Trường Đại học Tôn Đức Thắng khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời

Ngày 19/11/2016, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Lễ Khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời cho Tòa nhà D và E tại Trường. Đây là công trình đầu tiên, tiêu biểu của TP. HCM về “công nghệ điện mặt trời nối lưới công suất lớn cho Tòa nhà” với sự hợp tác triển khai giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng, Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và Công ty Cổ phần VES (Vietnam Eco Solutions).

                                                
                                      Lễ Khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay, quá trình biến đổi khí hậu diễn biến hết sức phức tạp mà một trong những nguyên nhân cơ bản chính là việc sản xuất điện năng từ nguồn Nhiệt điện, Thủy điện, gây nên hiệu ứng nhà kính và tàn phá môi trường nặng nề. Đại học Tôn Đức Thắng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và Công ty Cổ phần VES đã quyết tâm đưa công nghệ điện mặt trời nối lưới, tạo nguồn năng lượng sạch để cung cấp điện cho hai tòa nhà D & E của nhà trường, đây chính là con đường duy nhất giúp hạn chế quá trình biến đổi khí hậu. Ngoài ra, với ứng dụng điện năng lượng mặt trời để tiết giảm lượng điện sử dụng từ lưới, giảm phát khí thải vào môi trường, góp phần xây dựng Đại học Tôn Đức Thắng đạt tiêu chuẩn môi trường xanh của UNESCO.

                                                

                                                
                                        Toàn cảnh hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

                                                                       
                                                 Chuyên gia của Tập đoàn Libra Energy (Đức) sang kiểm tra hệ thống trước khi 
                                                đưa vào vận hành và chuyển giao công nghệ cho giảng viên Khoa Điện – Điện Tử

Sự kiện khánh thành hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời tại Trường đại học Tôn Đức Thắng được xem là một mô hình mẫu để phổ biến rộng rãi về “công nghệ điện mặt trời nối lưới”, không chỉ góp phần đáng kể giảm gánh nặng của lưới điện quá tải hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh, tuyên truyền đến sinh viên và xã hội về lợi ích của điện mặt trời mà đây cũng là mô hình giảng dạy trực quan cho chuyên ngành NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO, một chuyên ngành duy nhất có tại một trường đại học Việt Nam hiện nay, giúp sinh viên Trường nói chung và sinh viên Khoa Điện-Điện tử tiếp cận với nguồn tri thức tiên tiến, vững vàng chuyên môn và sẵn sàng hội nhập sau khi tốt nghiệp tại Trường.