Trung tâm Công nghệ thông tin ứng dụng

Thông tin chung

 • Tên đơn vị: Trung tâm Công nghệ thông tin ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Tên tiếng Anh: Center for Applied Information Technology – Ton Duc Thang University.
 • Tên viết tắt: CAIT-TDT.
 • Cơ quan chủ quản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG.
 • Giám đốc Trung tâm: TS. Dương Thị Thùy Vân
 • Địa chỉ:  A0506, 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (08) 37-761-046
 • Email: trungtamtinhoc@tdt.edu.vn, website: http://cait.tdt.edu.vn

Sơ đồ chức năng

Đội Ngũ Giãng viên

Với đội ngũ 20 Giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, trong đó có 1 TS,  2 NCS và 17 Giảng Viên là Ths, Cao Học. Không những vững lý thuyết, chắc thực hành và am tường công nghệ mà họ đã và đang là những Developer, Senior Developer, Solution Architech, Tester, Project Manager cho các công ty phần mềm trong và ngoài nước.

Giangvien

Giảng viên Trung tâm công nghệ thông tin ứng dụng  trong ngày hiến chương Nhà giáo 20.11.2016

Mục tiêu và sứ mệnh

Hiện thực hóa chiến lược phát triển Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong việc đào tạo và bồi dưỡng về công nghệ thông tin cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên. Tiến đến việc mở rộng đào tạo cho người học theo yêu cầu.

Chức năng, nhiệm vụ

 • Quản lý chuyên môn về các học phần tin học đại cương theo chuẩn MOS và các chuyên đề CNTT.
 • Tổ chức, triển khai việc dạy MOS cho sinh viên, cán bộ, giảng viên và nhân viên,
 • Tổ chức triển khai dạy các module ngắn hạn.
 • Trung tâm sát hạch chứng chỉ Ứng dụng CNTT
 • Xây dựng giáo trình, tài liệu và phần mềm phục vụ công tác giảng dạy các môn học do Trung tâm quản lý.

Hoạt động chuyên môn

Giảng dạy chính quy

Giảng dạy và đào tạo các chứng chỉ tin học quốc tế MOS cho sinh viên toàn trường,  áp dụng  chuẩn đầu ra 750/1000 điểm cho tất cả các môn tin học với tỉ lệ sinh viên đạt chứng chỉ  trên 90%.

Giảng dạy các chuyên đề CNTT

Tháng 12.2016 Trung tâm chính thức được Sở TTTT Thành Phố Hồ Chí Minh chấp nhận trở thành trung tâm sát hạch chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT. Với 2 chương trình đào tạo chuẩn CNTT Cơ bản và chuẩn CNTT Nâng cao được biên soạn theo đúng quy định của Bộ. Trung tâm đã trở thành môt trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ CNTT CB, và chứng chỉ CNTT Nâng cao có uy tính về chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra trung tâm còn tổ chức đào tạo các lớp chuyên đề về CNTT, các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho các đối tác, doanh nghiệp và cơ quan hành chánh sự nghiệp.

Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Luôn định hướng phát triển Trung tâm đi đôi với phát triển nghiên cứu khoa học, với 26 công trình được công bố, cùng với 2 công trình nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế USPTO, trung tâm đã và đang là một trong những đơn vị đi tiên phong về NCKH tại Trường.

Không chỉ những công trình được công bố trên những tạp chí có uy tín mà Trung tâm đã và đang thực hiện nhiệm vụ chuyển giao những công nghệ tiên tiến, mới nhất đến với các doanh nghiệp, và đơn vị trong và ngoài nược.

Trong 3 năm nay số hợp đồng chuyển giao công nghệ của Trung tâm luôn tăng cả về chất lượng lẫn về lĩnh vực, với mục tiêu đưa những kiến thức, những công trình nghiên cứu đi vào thực tiễn và phát triển nền công nghệ nước nhà.